ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 12 กรกฎาคม 2561 / 15:51:12  
ร้านขายอาหารตามสั่งป้าบัวจี๋พะเยา ทำอาหารเลี้ยงฟรี ข้าราชการ ประชาชน เพื่อร่วมฉลองให้กับน้องๆ 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะเคเดมี่รอดชีวิต
ร้านขายอาหารตามสั่งป้าบัวจี๋พะเยา ทำอาหารเลี้ยงฟรี ข้าราชการ ประชาชน เพื่อร่วมฉลองให้กับน้องๆ 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะเคเดมี่รอดชีวิต
ร้านขายอาหารตามสั่งป้าบัวจี๋พะเยา สุดดีใจที่ 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะเคเดมี่รอดชีวิต ทำอาหารเลี้ยงฟรี ข้าราชการ ประชาชน เพื่อร่วมฉลองให้กับน้องๆ

นางบัวจี๋ บุญมา หรือป้าจี๋ อายุ 67 ปี ซึ่งเปิดร้านขายอาหารตามสั่งอยู่ภายในบริเวณศูนย์ราชการจังหวัดพะเยา ได้ขึ้นป้ายบอกว่า “วันที่ 12 ก.ค.61 ร้านป้าจี๋ กินฟรีเจ้า ฉลองน้องๆทีมหมูป่า ได้ออกจากถ้ำหลวงเจ้า” โดยป้าจี๋ได้ทำอาหารซึ่งประกอบด้วย ข้าวพัดกระเพรา แกงเขียวหวาน และสับปะรด แจกฟรีให้กับข้าราชการในศูนย์ราชการจังหวัดพะเยา รวมถึงประชาชนที่เดินทางมาติดต่อราชการได้กินฟรี เป็นเวลา 1 วัน เพื่อเป็นการฉลองที่เจ้าหน้าที่ทั้งหน่วยซีล และเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ ได้ช่วยเหลือ น้องๆทีมหมูป่าอะเคเดมี่ออกมาจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนได้ และปลอดภัยทุกคน
นางบัวจี๋ กล่าวว่า หลังจากที่มีข่าวออกมาว่าน้องๆ ทีมหมูป่าอะเคเดมี่ทั้ง 12 คน รวมทั้งผู้ฝึกสอนอีก 1 คน ได้ติดอยู่ภายในบริเวณถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย เชียงราย ตนเองก็รู้สึกสงสารเป็นอย่างมากและได้ติดตามข่าวสารการให้ความช่วยเหลือน้องๆ อย่างต่อเนื่อง รวมถึงส่งกำลังใจให้กับ เจ้าหน้าที่ทุกนาย ให้สามารถช่วยเหลือน้องๆออกมาให้ได้สำเร็จ และในที่สุด ก็ได้รับข่าวดีจากท่านผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยาคนใหม่ ผ่านสื่อมวลชนว่า เจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือน้องๆออกมาได้ทั้งหมด และทุกคนปลอดภัยดี ตนเองจึงรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก และเพื่อเป็นการฉลองกับข่าวดีดังกล่าว ตนกับลูกสาว จึงได้ตั้งใจทำอาหารแจกฟรีในครั้งนี้

ข่าวโดย : ประมวล อุปกิจ
บรรณาธิการ : อานนท์ ติ๊บย้อย
หน่วยงาน : สวท.พะเยา
อ่าน : 56

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738